• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Bao quy đầu là gì? hình ảnh bao quy đầu

Bao quy đầu là gì ? Bao quy đầu là lớp da mỏng bao quanh quy đầu gồm hai lớp da, lớp ngoài dính liền với da của thân dương vật, trùm kín lấy quy đầu rồi gập lại 180 độ.

Bao quy đầu là gì? hình ảnh bao quy đầu
Điểm trung bình: 7.8 / 5 ( 13 lượt đánh giá )

Bao quy đầu là gì

Bao quy đầu là gì

(Bao quy đầu là gì)

Bao quy dau la gi? Bao quy đầu là lớp da mỏng bao quanh quy đầu (phần đầu dương vật), gồm hai lớp da, lớp ngoài dính liền với da của thân dương vật, trùm kín lấy quy đầu rồi gập lại 180 độ. Thông thường đến tuổi dậy thì, bao quy đầu có thể tự tụt xuống khỏi quy đầu để làm lộ phần quy đầu khi cương cứng hoặc kích thích. Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp nam giới mắc phải bệnh lý về bao quy đầu có bao quy đầu dính chặt, không thể tự tụt xuống ngay cả khi kích thích hoặc cương cứng. Nếu bao quy đầu ở nam giới bất thường có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, nhất là sức khỏe sinh sản.

Hình ảnh bao quy đầu

Các bạn nam có thể nhận biết sớm các bệnh lý về bao quy đầu thông qua một số hình ảnh bao quy đầu dưới đây:

Hình ảnh bao quy đầu

(Hình ảnh bao quy đầu)

Hình ảnh cho bao quy đầu hẹp

Bao quy đầu hẹp sẽ dính chặt lấy quy đầu dương vật, không thể tự tụt xuống được ngay cả khi kích thích, cương cứng, hay ở trạng thái bình thường.

Hẹp bao quy đầu gồm có 2 mức độ: bán hẹp bao quy đầu và hẹp bao quy đầu hoàn toàn.

Hình ảnh cho bao quy đầu dài

Bao quy đầu dài trùm kín một nửa hoặc ¾ quy đầu dương vật, nhưng vẫn có thể lộn xuống rãnh quy đầu một cách dễ dàng.

Dài bao quy đầu gồm có bao quy đầu dài thật và bao quy đầu dài giả. Bao quy đầu dài thật là tình trạng bao quy dầu vẫn luôn trùm kín quy đầu dương vật ngay cả khi cương cứng. Bao quy đầu dài giả là tình trạng bao quy đầu bọc kín quy đầu dương vật khi bình thường, và để lộ quy đầu ra bên ngoài khi cương cứng.

Hình ảnh viêm bao quy đầu

Bao quy đầu viêm sẽ xuất hiện những hình ảnh sau: nốt sưng đỏ, vết loét ở vùng bao quy đầu, có nốt trắng li ti, ...

Những vấn đề mà bao quy đầu có thể gặp phải

Bao quy đầu mặc dù chỉ là lớp da bao bọc bên ngoài quy đầu, nhưng lại có những vai trò vô cùng quan trọng, đó là: bảo vệ và duy trì độ ẩm lớp niêm mạc da quy đầu. Bao quy đầu ở nam giới có thể gặp phải một số vấn đề bất thường sau:

Hẹp bao quy đầu: Là tình trạng miệng của bao quy đầu quá nhỏ và hẹp, che phủ hoàn toàn lỗ niệu đạp, không thể lộn lên trên được.

Dài bao quy đầu: Là tình trạng bao quy đầu luôn trùm kín quy đầu, phải dùng tay lộn hoặc khi cương cứng thì mới lộ phần quy đầu.

Viêm bao quy đầu: Là tình trạng bao quy đầu sưng đỏ, xuất hiện những vết loét, do rất nhiều nguyên nhân gây ra, như: sự xâm nhập của mầm bệnh từ môi trường bên ngoài vào, sự đọng của chất cặn, bẩn ở bao quy đầu, …

Ngứa bao quy đầu: Bao da quy đầu bị ngứa rát, nhất là sau khi quan hệ tình dục. Tình trạng này do rất nhiều nguyên nhân gây ra, có thể do vi khuẩn, nấm, trùng roi, …

Những vấn đề bất thường về bao quy đầu mà nam giới có thể gặp phải như ở trên có ảnh hưởng rất nghiêm trọng tới sức khỏe sinh sản của nam giới. Vì vậy, khi gặp phải những vấn đề trên, nam giới nên đến cơ sở y tế có uy tín và chất lượng tốt để thăm khám và điều trị ngay.

Bao quy đầu bất thường có nguy hiểm không?

Bao quy đầu gặp phải những vấn đề bất thường như ở trên có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng, đó là: ngăn chặn sự phát triển của dương vật; viêm dương vật; tổn hại thận; gây ung thư; gây xuất tinh sớm; gây viêm nhiễm cho bạn tình, …

Bệnh bao quy đầu ngăn chặn sự phát triển của dương vật:

Trong trường hợp bao quy đầu bị dài hoặc hẹp sẽ kìm hãm, ngăn chặn sự phát triển bình thường của dương vật, khiến cho dương vật nhỏ, ngắn. Do khi đó quy đầu luôn bị dồn ép, không được lộ ra ngoài, không được tiếp xúc với môi trường bên ngoài.

Bệnh bao quy đầu dẫn đến viêm dương vật

Bao quy đầu rất dễ bị viêm nhiễm do sự xâm nhập của mầm bệnh từ môi trường bên ngoài vào (vi khuẩn, nấm, vi rút), hoặc là mắc phải chứng dài hoặc hẹp bao quy đầu. Viêm bao quy đầu rất dễ dẫn tới tình trạng viêm dương vật.

Bệnh bao quy đầu dẫn tới tổn hại thận

Bệnh bao quy đầu, nhất là dài bao quy đầu có thể gây ra những tổn hại tới chức năng của thận, suy thận. Lý giải tình trạng này như sau: Viêm nhiễm lâu ngày ở bao quy đầu dẫn tới tắc ống niệu đạo, lâu dần gây suy thận.

Bệnh bao quy đầu có thể gây ung thư

Bệnh lý về bao quy đầu, nhất là bệnh dài hoặc hẹp bao quy đầu có thể gây ung thư dương vật. Số liệu thống kê cho thấy có đến 85% - 90% trường hợp nam giới bị ung thư dương vật là do mắc phải chứng dài hoặc hẹp bao quy đầu. Do khi bị dài hoặc hẹp bao quy đầu, bựa sinh học sẽ bị ứ đọng lâu ngày không được loại bỏ dẫn tới ung thư.

Bệnh bao quy đầu gây xuất tinh sớm

Bệnh bao quy đầu là một trong những nguyên nhân gây xuất tinh sớm ở nam giới. Lý giải tình trạng này như sau: Bình thường, khi mắc bệnh dài bao quy đầu, bao quy đầu luôn trùm kín dương vật, chỉ khi cương cứng mới lộ ra ngoài nên rất nhạy cảm với những kích thích, ma sát, dẫn tới xuất tinh sớm.

Bệnh bao quy đầu gây viêm nhiễm cho bạn tình

Nguyên nhân gây nên tình trạng này là do chất dịch, bựa sinh học không được thoát hết ra ngoài, tích tụ mầm bệnh, khi quan hệ tình dục sẽ lây nhiễm cho bạn tình gây ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa cho bạn tình.

Với những thông tin mà các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thái Hà đã cung cấp như ở trên, chắc hẳn các bạn đã có những thông tin hữu ích về bệnh bao quy đầu là gì. Nếu các bạn có những thắc mắc có liên quan hoặc gặp phải vấn đề sức khỏe cần tư vấn thì hãy liên hệ với phòng khám theo số điện thoại 0365115116 để được tư vấn miễn phí và đặt lịch khám, hoặc trực tiếp tới địa chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội để thăm khám và điều trị bệnh bao quy đầu hiệu quả.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình bệnh mà không cần đọc nhiều tài liệu vì Bác sĩ nam khoa của chúng tôi sẽ trả lời mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Hãy nhấp vào bảng bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Bác sĩ tư vấn

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám