• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Bệnh giang mai lây qua đường nào

Bệnh giang mai lây qua đường nào
Điểm trung bình: 8.3 / 5 ( 7 lượt đánh giá )

Bệnh giang mai lây qua đường nào ? là vấn đề thắc chung của rất nhiều người, bao gồm những người đã mắc bệnh giang mai và những người chưa mắc bệnh giang mai. Mọi người quan tâm, lo lắng đến vấn đề này ngày càng nhiều bởi: một mặt là do bệnh giang mai là một trong các bệnh xã hội nguy hiểm có ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, đời sống sinh hoạt và tinh thần người bệnh; mặt khác là do bệnh giang mai có xu hướng ngày càng tăng trong giai đoạn hiện nay.

Việc biết được con đường lây truyền bệnh có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc phòng ngừa, phát hiện và điều trị bệnh. Vậy nên, hôm nay các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc về vấn đề bệnh giang mai lây qua đường nào, với hy vọng các bạn sẽ có được những thông tin hữu ích về vấn đề này để có biện pháp bảo vệ và chăm sóc bản thân cho tốt.

Bệnh giang mai lây qua đường nào

Bệnh giang mai do xoắn khuẩn giang mai có tên khoa học là Treponama Pallidum gây ra, được phát hiện cách đây 400 năm, lây truyền bệnh chủ yếu qua đường tình dục không an toàn (không sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục, quan hệ bằng miệng, quan hệ cửa sau).

Bệnh giang mai lây qua đường nào

(Bệnh giang mai lây qua đường nào)

Ngoài ra, bệnh giang mai còn có thể lây truyền qua các con đường khác, như: truyền từ mẹ sang con; truyền qua đường máu; và truyền qua tiếp xúc. Bệnh này có khả năng lây truyền một cách nhanh chóng đến chóng mặt.

Bệnh giang mai có thể lây truyền qua đường tình dục không an toàn

Bệnh giang mai lây qua đường nào ? Con đường tình dục không an toàn được coi là con đường lây truyền bệnh giang mai chủ yếu và nhanh nhất, nhất là khi giang mai có thời gian ủ bệnh tương đối dài và khác nhau giữa nam và nữ càng khiến cho bệnh lan truyền nhanh chóng và khó đoán biết trước được.

Vậy thì thế nào là con đường tình dục không an toàn dẫn tới mắc bệnh giang mai? Điều này không phải ai cũng biết. Thông thường mọi người chỉ biết rằng con đường tình dục không an toàn là con đường quan hệ tình tình dục mà không sử dụng bao cao su. Điều này đúng nhưng chưa đủ. Ngoài việc không sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục là con đường tình dục không an toàn, còn có con đường quan hệ bằng miệng và con đường quan hệ bằng cửa sau cũng được coi là con đường tình dục không an toàn dẫn đến việc truyền bệnh giang mai.

Bệnh giang mai có khả năng lây truyền một cách nhanh chóng . Thực tế cho thấy có rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh giang mai ngay từ lần quan hệ tình dục đầu tiên đối với người mắc bệnh. Vì vậy, các bạn nên chú ý quan hệ tình dục an toàn, chung thủy với duy nhất 1 bạn tình (nhưng phải bảo đảm là bạn tình không bị mắc bệnh giang mai) để phòng tránh bệnh.

Bệnh giang mai có thể lây truyền từ mẹ sang con

Giang mai lây qua đường nào ? Bệnh giang mai có thể lây truyền từ mẹ sang con qua 2 con đường chính là: truyền qua nhau thai; và truyền qua sinh nở thường. Bệnh giang mai có thể lây truyền bệnh cho thai nhi thông qua nhau thai, chủ yếu xảy ra vào thời kỳ đầu mang thai. Ngoài ra, bệnh giang mai cũng có thể lây truyền ho đứa trẻ sinh ra qua đường sinh đẻ thường (qua âm đạo), vì xoắn khuẩn giang mai tồn tại rất nhiều ở đường sinh đẻ thường. Nếu người mẹ mang thai mắc bệnh giang mai thì đứa trẻ sinh ra cũng có nguy cơ cao mắc bệnh này, gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho đứa trẻ (giang mai bẩm sinh, dị tật bẩm sinh).

Bệnh giang mai có thể lây truyền qua đường máu

Bởi vì xoắn khuẩn giang mai có thể tồn tại trong thời gian dài, tiềm ẩn ở trong mạch máu của người bệnh nên khiến cho mọi người có hoạt động tiếp xúc (tiêm chích, truyền máu, xây xát, …) với máu của người bệnh đều có thể lây nhiễm bệnh. Ví dụ như nhân viên y tế, người thân của bệnh nhân, …

Bệnh giang mai có thể lây truyền qua tiếp xúc

Giang mai lây qua đường nào ? Bệnh giang mai có thể lây truyền từ người bệnh sang người khỏe mạnh thông qua tiếp xúc. Những tiếp xúc được nhắc đến ở đây có thể là: tiếp xúc trực tiếp (qua hôn, qua da, vết thương hở); tiếp xúc gián tiếp qua việc dùng chung vật dụng cá nhân (như bàn chải đánh răng, quần áo, khăn mặt, …)

Với những thông tin cơ bản mà các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thái Hà đã cung cấp như ở trên, chắc hẳn các bạn đã có những thông tin hữu ích để giải đáp thắc thắc bệnh giang mai lây qua đường nào. Nếu các bạn có thắc mắc có liên quan hoặc gặp phải vấn đề sức khỏe cần tư vấn thì hãy liên hệ với phòng khám theo số điện thoại 0365115116 để được tư vấn miễn phí và đặt lịch khám. Hoặc trực tiếp tới địa chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội để thăm khám và điều trị bệnh giang mai hiệu quả, triệt để.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình bệnh mà không cần đọc nhiều tài liệu vì Bác sĩ nam khoa của chúng tôi sẽ trả lời mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Hãy nhấp vào bảng bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Bác sĩ tư vấn

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám