• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Bệnh trĩ nội độ 3 và độ 4

Bệnh trĩ nội độ 3 và độ 4. Biểu hiện và cách điều trị
Điểm trung bình: 4.6 / 5 ( 9 lượt đánh giá )

Bệnh trĩ đặc biệt là trĩ nội là một bệnh lý phổ biến ở mọi độ tuổi và tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho người mắc phải. Trĩ nội độ 3 và trĩ nội độ 4 được coi là giai đoạn bệnh đã trở nên nghiêm trọng và trực tiếp đe dọa đến tính mạng người bệnh. Vậy biểu hiện và cách điều trị các giai đoạn này như thế nào là hiệu quả? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này.

Bệnh trĩ nội là căn bệnh thuộc nhóm hậu môn - trực tràng. Trong trĩ nội được chia làm 4 cấp độ phát triển bệnh, trĩ nội độ 1 và độ 2 là hai giai đoạn khi bệnh mới hình thành, mức độ còn nhẹ. Tuy nhiên với trĩ nội độ 3 và độ 4 là cấp độ phát triển khi bệnh đã trở nên nghiêm trọng hơn, gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

Tìm hiểu bệnh trĩ nội độ 3, độ 4

Bệnh trĩ nội độ 3 là gì? Biểu hiện của trĩ nội độ 3

Với trĩ nội độ 3, ở giai đoạn này, búi trĩ càng dễ sa và phải dùng tay ấn vào thì búi trĩ mới trở về như cũ trong vùng hậu môn. Tình trạng này gây nguy cơ viêm nhiễm rất cao.

Trĩ nội độ 3

Người mắc trĩ nội độ 3 thường có những biểu hiện bất thường như đại tiện ra máu liên tục, máu chảy thành từng giọt hoặc thành tia. Khi ngồi xổm hoặc đi lại nhiều cũng có thể xảy ra tình trạng này.

Một khi trĩ nội độ 3 không chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến những ảnh hưởng xấu đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của người bệnh. Nguy hiểm hơn, tình trạng bệnh kéo dài sẽ chuyển sang cấp độ nguy hiểm nhất của trĩ nội. Đó là trĩ nội độ 4

Bệnh trĩ nội độ 4 là gì? Biểu hiện của trĩ nội độ 4

Đây không chỉ là giai đoạn nghiêm trọng của bệnh mà còn là cấp độ đáng báo động, nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

Trĩ nội độ 4

Ở cấp độ này, bề mặt của búi trĩ có màu đỏ hồng cùng với những biểu hiện đau đớn xảy ra càng rõ rệt. Các búi trĩ lòi ra và không thể thu vào dù có sử dụng tay. Khi đi đại tiện người bệnh sẽ gặp phải tình trạng xuất huyết liên tục thành từng giọt hoặc từng tia. Do đó, dễ gây cản trở cho việc lưu thông máu, tắc nghẽn hậu môn và xảy ra các biến chứng nghiêm trọng khác.

Ngoài việc khiến cuộc sống người bệnh gặp khó khăn, trĩ nội độ 4 còn gây ra những biến chứng như nhiễm trùng máu, hoại tử, thiếu máu nặng, ung thư đại tràng. Đặc biệt đối với nữ giới sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe phụ khoa. Do đó, người bệnh cần chú ý khắc phục kịp thời để tránh bị viêm nhiễm và nhất là ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản.

Cách điều trị trĩ nội độ 3 và độ 4

Bởi vì đây là hai giai đoạn bệnh trĩ nội đã trở nặng nên việc điều trị bằng thuốc sẽ không thể khỏi được bệnh mà chỉ có thể làm giảm triệu chứng đau, hạn chế viêm nhiễm. Vì vậy, đối với trĩ nội độ 3 và độ 4 bắt buộc phải tiến hành phẫu thuật để cắt bỏ búi trĩ.

Hiện nay việc phẫu thuật bằng kỹ thuật PPH hay còn gọi là kỹ thuật “thắt vùng niêm mạc trĩ”. Đây là phương pháp điều trị bệnh tiên tiến của Mỹ được phát triển trên cơ sở học thuyết về lớp đệm hậu môn và vận dụng máy ôn hợp để cắt trĩ dạng vòng.

Phương pháp này chuyên áp dụng cho các mức độ trĩ nặng đặc biệt là trĩ nội cấp độ 3 và độ 4. Ưu điểm của kỹ thuật này là không làm tổn hại tới chức năng sinh lý của lớp đệm hậu môn, rút ngắn thời gian tiểu phẫu và giảm đau đớn một cách rõ rệt.

Bên cạnh việc điều trị bằng phương pháp trên, người bệnh nên kết hợp chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt khoa học để quá trình chữa bệnh đạt hiệu quả cao.

Hãy chủ động phòng ngừa và chữa trị bệnh trĩ nội kịp thời, tránh tình trạng để bệnh đến cấp độ 3 và độ 4 mới bắt đầu điều trị. Lúc đó không chỉ gây khó khăn cho người bệnh mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bạn.

Nếu bạn đọc có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi. Bạn có thể gọi điện đến phòng khám hoặc nhấp vào khung tư vấn bên dưới để nhận sự trợ giúp từ đội ngũ y tư vấn chuyên khoa tại phòng khám.

Bác sĩ tư vấn

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám