• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Cách nướng xơ mướp chữa bệnh trĩ

Áp dụng ngay cách nướng xơ mướp chữa bệnh trĩ
Điểm trung bình: 4.9 / 5 ( 17 lượt đánh giá )

Dùng xơ mướp chữa bệnh trĩ là cách chữa bệnh trĩ tự nhiên, hiệu quả mà không phải ai cũng biết. Nếu như các bạn đang có dấu hiệu bệnh trĩ chẳng hạn như đại tiện ra máu, đại tiện khó, sưng tấy hay có cục thịt lồi ở hậu môn… thì hãy nhanh chóng tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây để từ đó có được cách nướng xơ mướp chữa bệnh trĩ hiệu quả tức thì.

xơ mướp chữa bệnh trĩ

Tại sao lại dùng xơ mướp chữa bệnh trĩ

Không chỉ quả mướp, lá mướp mới mang lại công dụng cho sức khỏe của chúng ta mà ngay cả xơ mướp – lấy từ quả mướp đã già, khô cũng có thể mang lại những lợi ích không ngờ. Một trong những công dụng mà xơ mướp có thể mang lại cho chúng ta đó là dùng xơ mướp chữa bệnh trĩ.

Sở dĩ dùng xơ mướp chữa bệnh trĩ bởi trong xơ mướp có chứa các thành phần giúp cầm máu, teo búi trĩ, giảm đau…

Để có thể sử dụng xơ mướp chữa bệnh trĩ, các bạn hãy lấy quả mướp khô ngâm với nước để loại bỏ hết lớp thịt, vỏ và hạt sau đó mang xơ mướp đi phơi khô.

Để sử dụng xơ mướp chữa bệnh trĩ thì các bạn cần nướng khoảng 3g xơ mướp (không nướng cháy quá) sau đó cho thêm 20g lá khổ sâm rồi đun cùng với 1 lít nước. Đun sôi cho đến khi còn khoảng 500ml thì tắt bếp.

Nếu muốn khắc phục tình trạng bệnh, hãy uống nước xơ mướp đều đặn 3 lần/ ngày, các bạn sẽ thấy có sự thay đổi sau khi uống nước xơ mướp khoảng 1 tuần.

Áp dụng xơ mướp chữa bệnh trĩ bao lâu thì khỏi

Thời gian khỏi bệnh khi áp dụng cách nướng xơ mướp chữa bệnh trĩ sẽ phụ thuộc vào từng người. Nếu như các bạn kiên trì chữa bệnh, thay đổi thói quen ăn uống sinh hoạt thì thời gian chữa trị bệnh sẽ ngắn.

Điều này có nghĩa là các bạn cần phải uống nước xơ mướp đều đặn 3 lần/ ngày, tăng cường ăn thực phẩm chứa chất xơ, ăn hạn chế đồ nhiều dầu mỡ, tránh xa đồ cay nóng, uống nhiều nước, tăng cường đi lại vận động, không ngồi lâu hay rặn mạnh khi đại tiện, không quan hệ qua đường hậu môn, giữ gìn vệ sinh hậu môn, không nhịn đại tiện…

Lưu ý rằng, việc sử dụng xơ mướp chữa bệnh trĩ cũng giống như các cách chữa bệnh dân gian khác chẳng hạn như chữa bệnh trĩ bằng diếp cá, chữa bệnh trĩ bằng lá sung… , tức là chúng chỉ phù hợp với những trường hợp bị trĩ giai đoạn sớm.

Nếu bệnh đã ở giai đoạn muộn, cách chữa trị này sẽ không thể mang lại hiệu quả mà cần phải áp dụng các phương pháp hiện đại như nội khoa, ngoại khoa…Nếu người bệnh muốn biết thêm những cách chữa bệnh trĩ khác ngoài cách nướng xơ mướp chữa bệnh trĩ hãy nhấp chuột vào khung tư vấn bên dưới để nhận được lời giải đáp trực tiếp nhanh nhất từ phía các chuyên gia tại phòng khám.

Nếu như các bạn muốn hiểu chi tiết hơn về vấn đề cách nướng xơ mướp chữa bệnh trĩ hãy nhấp chuột vào khung tư vấn ngay bên dưới rồi gửi câu hỏi của mình cho các chuyên gia tại phòng khám thái hà để từ đó có thể nhận được lời giải đáp miễn phí nhanh nhất.

Bác sĩ tư vấn

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám