• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Điều trị viêm bàng quang ở nam giới

Điều trị viêm bàng quang ở nam giới
Điểm trung bình: 8.8 / 5 ( 12 lượt đánh giá )

Tính cấp thiết của việc tìm hiểu về cách điều trị viêm bàng quang. Viêm bàng quang là tình trạng rối loạn đường tiết niệu, là một căn bệnh thường gặp ở nam giới, thuộc nhóm bệnh nhiễm trùng niệu đạo, chủ yếu do vi khuẩn, các chấn thương, sinh hoạt, nghỉ ngơi không đúng cách gây ra. Bệnh nhân mắc viêm bàng quang thường xuất hiện các triệu chứng như đau nhức vùng chậu, đi tiểu nhiều lần, cảm thấy nóng, rát khi đi tiểu, có thể kèm theo máu khi đi tiểu, … khiến cho người bệnh cảm thấy đau đớn, khó chịu vô cùng. Vậy hiện nay có các cách điều trị bệnh viêm bàng quang như thế nào?

Điều trị viêm bàng quang

(Điều trị viêm bàng quang ở nam giới)

Các cách điều trị viêm bàng quang hiệu quả

Các chuyên gia cho biết, hiện nay cả Tây y và Đông y đều có những cách điều trị viêm bàng quang rất hiệu quả. Mỗi trường phái lại có cách chữa trị riêng với cùng một mục đích, đó là chữa khỏi bệnh cho bệnh nhân. Vì vậy, tại phòng khám đa khoa Thái Hà hiện nay đã và đang áp dụng cách điều trị bệnh viêm bàng quang bằng Tây y – Đông y kết hợp, với sự vận dụng tất cả những ưu điểm trong chữa bệnh của cả hai cách, sử dụng Đông y hỗ trợ điều trị cho Tây y, để đem lại hiệu quả điều trị bệnh cao nhất, tốt nhất cho bệnh nhân.

Cách chữa viêm bằng quang bằng Tây y

Trong Tây y có 2 cách chữa viêm bàng quang chủ yếu là: cách chữa bằng thuốc, và cách chữa bằng phẫu thuật. Hai cách chữa này đã đem lại hiệu quả điều trị rất tốt, đã chữa khỏi cho rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh viêm bàng quang.

Cách chữa bệnh viêm bàng quang bằng thuốc

Chữa viêm bàng quang bằng thuốc áp dụng đối với các trường hợp mắc bệnh do các viêm nhiễm gây ra. Bác sĩ sẽ kê cho bệnh nhân một số loại thuốc kháng sinh dạng uống để điều trị viêm nhiễm. Ngoài ra, bác sĩ sẽ kê thêm cho bênh nhân một số loại thuốc bổ để hỗ trợ tăng sức đề kháng của hệ thống miễn dịch, thúc đẩy khả năng chống chọi lại mầm bệnh, và phục hồi sức khỏe.

Cách chữa bệnh viêm bàng quang bằng phẫu thuật

Chữa bệnh viêm bàng quang bằng phẫu thuật chủ yếu áp dụng đối với trường hợp bệnh nhân bị viêm bàng quang do tắc nghẽn cổ bàng quang, sỏi bàng quang hoặc ung thư bàng quang gây ra. Hoặc bệnh nhân bị viêm nhiễm nặng, đã sử dụng cách chữa viêm bàng quang bằng thuốc nhưng không hiệu quả cũng có thể được bác sĩ chỉ định phẫu thuật để loại bỏ viêm nhiễm.

Cách điều trị viêm bàng quang bằng Đông y

Đông y cho hay, nguyên nhân viêm bàng quang là do thấp nhiệt uất ở hạ tiêu, bàng quang. Căn cứ vào đó, các bài thuốc để điều trị bệnh chủ yếu có tác dụng thanh nhiệt, lợi thấp, lợi niệu, thông lâm làm chính, hỗ trợ người bệnh phục hồi trong giai đoạn cấp tính. Hiện nay Đông y có một số bài thuốc chữa viêm bàng quang hiệu quả, đó là:

Cách điều trị viêm bàng quang bằng đông y với bài thuốc số 1

Lấy khoảng 60g rau diếp cá tươi, đem phơi khô còn khoảng 20g; 30g kim tiền thảo; 15g hạt mã đề, cho vào ấm sắc thuốc, cho khoảng 500ml nước. Sau đó đun lên, để nhỏ lửa cho nước cạn bớt đi, còn khoảng 250 ml nước thuốc. Mỗi ngày uống 2 lần. Một liệu trình uống thuốc với đơn thuốc như vậy trong khoảng 10 ngày, nghỉ vài hôm rồi tiếp tục uống cho đến khi nào khỏi hẳn bệnh mới thôi.

Cách điều trị viêm bàng quang bằng đông y với bài thuốc số 2

Lấy khoảng 100g râu ngô; 50g rau má; 50g mã đề; 50g ý dĩ; 40g sài đất, cho vào ấm sắc với khoảng 500ml nước, đun nhỏ lửa cho cạn bớt nước, còn khoảng 250ml thì dừng lại, chia làm 2 lần uống trong ngày. Mỗi liệu trình uống liên tiếp trong khoảng từ 2 – 3 tuần.

Cách điều trị viêm bàng quang bằng đông y với bài thuốc số 3

Có tên gọi bát chính tán gia giảm, gồm các vị thuốc: sài hồ, hoàng cầm, biển súc, hoạt thạch, cù mạch (khoảng 12g mỗi vị), 6g mộc thông, 20g tỳ giải, 20g bồ công anh. Khi sắc, cho tất cả các vị vào ấm sắc với khoảng 500ml nước, sắc nhỏ lửa cho tới khi cạn còn khoảng 250ml nước thuốc thì dừng lại, để nguội, chia làm 2 lần uống/ ngày.

Nếu bệnh nhân bị viêm bàng quang có xuất hiện triệu chứng đi tiểu ra máu thì sẽ được kê thêm khoảng 12g sinh địa, 12g chi tử sao đen, và 12g cỏ tranh vào thang thuốc trên để điều trị mới có hiệu quả.

Còn nếu bệnh nhân bị viêm bàng quang xuất hiện các triệu chứng như đau tức, trướng, co thắt vùng bàng quang, hạ vị thì sẽ được kê thêm khoảng 8g ô dược, và 8g khổ luyện tử vào thang thuốc trên.

Với những thông tin mà các chuyên gia cung cấp như ở trên, chắc hẳn các bạn đã hiểu được các cách điều trị viêm bàng quang. Khi phát hiện bản thân có các triệu chứng bệnh viêm bàng quang, các bạn nên đến cơ sở y tế có uy tín và chất lượng tốt để thăm khám và điều trị ngay, nếu không sẽ rất nguy hại cho sức khỏe. Các bạn hãy liên hệ với các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thái Hà theo số điện thoại 0365115116 để được tư vấn miễn phí và đặt lịch khám. Hoặc trực tiếp tới địa chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội để điều trị bệnh viêm bàng quang hiệu quả, triệt để.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình bệnh mà không cần đọc nhiều tài liệu vì Bác sĩ nam khoa của chúng tôi sẽ trả lời mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Hãy nhấp vào bảng bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Bác sĩ tư vấn

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám