• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Hình ảnh bệnh giang mai ở nam giới

Bệnh giang mai ở nam giới do xoắn khuẩn giang mai có tên khoa học là Treponema Papillidum gây ra (xoắn khuẩn có hình lò xò, khoảng 6 – 10 vòng xoắn, có thể tồn tại trong môi trường ẩm ướt và kéo dài tới 2 ngày)

Hình ảnh bệnh giang mai ở nam giới
Điểm trung bình: 9.5 / 5 ( 11 lượt đánh giá )

Bệnh giang mai ở nam giới

Bệnh giang mai ở nam giới do xoắn khuẩn giang mai có tên khoa học là Treponema Papillidum gây ra (xoắn khuẩn có hình lò xò, khoảng 6 – 10 vòng xoắn, có thể tồn tại trong môi trường ẩm ướt và kéo dài tới 2 ngày). Bệnh này gây ra những ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng cho sức khỏe, đời sống sinh hoạt và tinh thần, thậm chí là tính mạng cho người bệnh nên rất cần có biện pháp ngăn ngừa và điều trị sớm.

Con đường lây truyền bệnh giang mai ở nam giới

Bệnh giang mai ở nam giới lây truyền chủ yếu qua con đường tình dục không an toàn (quan hệ không sử dụng bao cao su, quan hệ bằng miệng, và quan hệ cửa sau). Ngoài ra, bệnh còn có thể lây truyền qua các con đường khác như: lây qua đường máu, và lây qua vật dụng cá nhân.

Quan hệ tình dục là con đường truyền bệnh giang mai ở nam giới chủ yếu

Quan hệ tình dục không an toàn là con đường lây nhiễm rất nhiều căn bệnh viêm nhiễm nam khoa, nhất là các bệnh xã hội nguy hiểm như lậu, sùi mào gà, giang mai, mụn rộp sinh dục, … Xoắn khuẩn giang mai có khả năng truyền bệnh qua đường tình dục một cách nhanh chóng và rộng rãi. Thực tế cho thấy có nhiều nam giới mắc giang mai ngay từ lần quan hệ đầu tiên với người bệnh. Chúng có thể lây qua đường hôn, qua dương vật vào bên trong, qua miệng, qua hậu môn, qua da, …

Bệnh giang mai ở nam giới truyền qua đường máu

Xoắn khuẩn giang mai nếu không được tiêu diệt sớm sẽ xâm nhập vào máu, nghĩa là trong máu người bệnh có chứa xoắn khuẩn gây bệnh. Vậy nên, nếu người bình thường vô tình dùng chung bơm kim tiêm hoặc tiếp xúc qua vết thương hở với bệnh nhân giang mai sẽ có nguy cơ cao mắc bệnh giang mai.

Bệnh giang mai ở nam giới truyền qua vật dụng cá nhân

Như đã nói ở trên, xoắn khuẩn giang mai có thể tồn tại trong môi trường ẩm ướt và kéo dài tới 2 ngày. Nghiên cứu cho thấy, những vật dụng cá nhân như bàn chải đánh răng, khăn mặt, quần áo là môi trường khá lý tưởng cho mầm bệnh tồn tại. Đương nhiên là, nếu người tiếp xúc hoặc dùng chung vật dụng cá nhân đối với người mắc bệnh giang mai thì sẽ mắc bệnh.

Cách ngăn ngừa và điều trị bệnh giang mai ở nam giới

Bệnh giang mai mặc dù có mức độ nguy hiểm cao, nhưng nam giới vẫn còn thể ngăn ngừa và điều trị bệnh được nếu có những kiến thức cơ bản, hữu ích về bệnh. Dưới đây, các chuyên gia sẽ giúp các bạn có được những thông tin hữu ích để bảo vệ bản thân trước căn bệnh giang mai nguy hiểm.

Cách ngăn ngừa bệnh giang mai ở nam giới

Để ngăn ngừa bệnh giang mai ở nam giới, cần phải chú ý những điều sau: quan hệ tình dục an toàn, chung thủy 1 vợ 1 chồng với điều kiện bạn tình cũng phải chung thủy; không dùng chung bơm kim tiêm; không dùng chung vật dụng cá nhân với bất cứ ai; vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục, …

Cách điều trị bệnh giang mai hiệu quả

Việc điều trị bệnh giang mai sẽ đem lại hiệu quả cao nếu được phát hiện và điều trị sớm. Hiện nay có 2 cách điều trị bệnh giang mai hiệu quả, đã chữa khỏi cho rất nhiều nam giới mắc bệnh, đó là: điều trị bằng thuốc và điều trị bằng phương pháp miễn dịch cân bằng. Trong đó cách điều trị giang mai bằng phương pháp miễn dịch cân bằng là cách điều trị hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay. Phương pháp này không những có thể tiêu diệt tận gốc xoắn khuẩn giang mai gây bệnh, mà còn có thể phục hồi những vùng bị tổn thương do xoắn khuẩn giang mai gây ra.

Hình ảnh bệnh giang mai ở nam giới

Với hy vọng nam giới mắc bệnh giang mai có thể sớm phát hiện và điều trị bệnh cho hiệu quả, các chuyên gia sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích về một số hình ảnh bệnh giang mai ở nam giới.

Hình ảnh của bệnh giang mai ở nam giới có sự khác biệt qua 3 giai đoạn bệnh. Ở giai đoạn 1, người bệnh sẽ xuất hiện những hình ảnh sau: xuất hiện những nốt sần nhỏ màu hồng, chai cứng, mọc thành từng cụm, lồi lên, gọi là săng giang mai. Những mụn này mọc lên đầu tiên và chủ yếu ở bộ phận sinh dục, quanh và trong hậu môn. Săng giang mai không ngứa, không gây đau đớn cho người bệnh.

Ở giai đoạn 2, xuất hiện sau giai đoạn 1 khoảng 40 ngày với những biểu hiện sau: xuất hiện những nốt ban đỏ màu hồng hoặc tím, mọc đối xứng với nhau. Ngoài ra, người bệnh sẽ xuất hiện triệu chứng sốt, cảm cúm, nổi hạch ở vị trí bẹn và nách.

Ở giai đoạn 3, xuất hiện sau khoảng 5 – 15 năm kể từ khi mắc bệnh, hình ảnh bệnh giang mai ở nam giới xuất hiện như sau: xuất hiện cục gôm có màu hồng hoặc đỏ trên da, củ giang mai ở bộ phận sinh dục, nếp gấp hậu môn, cơ xương, nội tạng, …

Với những thông tin mà các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thái Hà đã cung cấp như ở trên, chắc hẳn các bạn nam đã có những thông tin hữu ích về bệnh giang mai ở nam giới. Nếu các bạn có những thắc mắc có liên quan hoặc gặp phải vấn đề sức khỏe cần tư vấn thì hãy liên hệ với phòng khám theo số điện thoại 0365115116 để được tư vấn miễn phí và đặt lịch khám. Hoặc trực tiếp tới địa chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội để thăm khám và điều trị bệnh một cách hiệu quả, an toàn và nhanh chóng.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình bệnh mà không cần đọc nhiều tài liệu vì Bác sĩ nam khoa của chúng tôi sẽ trả lời mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Hãy nhấp vào bảng bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Bác sĩ tư vấn

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám