• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Mận có hỗ trợ điều trị bệnh trĩ không?

Mận có hỗ trợ điều trị bệnh trĩ không?
Điểm trung bình: 4.6 / 5 ( 9 lượt đánh giá )

Mận là 1 trong những loại quả khoái khẩu của mọi người, mọi người ăn loại quả này đơn giản là vì sở thích chứ không hề biết đến các công dụng của quả mận. Vậy trong trường hợp bị bệnh trĩ thì việc sử dụng mận thường xuyên có hỗ trợ điều trị bệnh trĩ không? Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết hơn về các vấn đề này qua bài viết chia sẻ dưới đây.

mận có điều trị bệnh trĩ được không

Mận có hỗ trợ điều trị bệnh trĩ được không

Tìm hiểu về vấn đề mận có hỗ trợ điều trị bệnh trĩ không?

Trĩ là căn bệnh hình thành từ sự giãn nở quá mức của các tĩnh mạch vùng hậu môn trực tràng. Một trong những nguyên nhân gây trĩ là do người bệnh bị táo bón kinh niên. Nếu tình trạng táo bón không được khắc phục, tình trạng bệnh càng ngày càng trầm trọng.

Do đó, để cải thiện được bệnh trĩ, các bạn cần phải khắc phục được tình trạng táo bón. Táo bón sẽ được cải thiện nếu như người bệnh tăng cường bổ sung chất xơ.

Một trong những loại thực phẩm giàu chất xơ đó là quả mận. Mận là loại quả có chứa lượng chất xơ vô cùng lớn và trong quả mận có những thành phần giúp kích thích sự hoạt động của ruột. Chính vì vậy đây là loại quả rất tốt cho những người bị bệnh trĩ.

Những lưu ý khi sử dụng quả mận để chữa bệnh trĩ

Trĩ là căn bệnh hình thành chủ yếu do người bệnh bị táo bón kéo dài và để khắc phục được tình trạng táo bón thì cần phải có chất xơ – đây là loại chất vô cùng cần thiết để điều trị táo bón. Và quả mận là loại quả đáp ứng được đầy đủ tiêu chí về chất xơ do đó để có thể khắc phục được tình trạng bệnh trĩ thì các bạn có thể bổ sung quả mận vào khẩu phần ăn hàng ngày.

Tuy nhiên người bệnh cần lưu ý: Mặc dù quả mận có chứa hàm lượng chất xơ lớn và có chứa các thành phần giúp kích thích hệ tiêu hóa phát triển nhưng việc sử dụng mỗi mận không thể cung cấp đủ chất xơ cũng như không thể chữa khỏi được bệnh trĩ mà chỉ hỗ trợ điều trị bệnh.

Do đó ngoài việc bổ sung những thực phẩm giàu chất xơ thì các bạn cần phải đi đến các địa chỉ chữa bệnh trĩ uy tín thăm khám và điều trị bệnh.

Không chỉ cần đi thăm khám và tăng cường bổ sung chất xơ vào khẩu phần ăn hàng ngày, khi bị bệnh trĩ các bạn cũng cũng cần tạo cho mình 1 thói quen sinh hoạt lành mạnh chẳng hạn như thường xuyên đi lại vận động, không nhịn đại tiện…

Bệnh trĩ là căn bệnh gây nhiều phiền toái và có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm chính vì vậy khi nghi ngờ mình có triệu chứng bệnh trĩ thì các bạn nên nhanh chóng có biện pháp khắc phục căn bệnh phiền toái ở hậu môn trực tràng này để từ đó có thể tránh được những tác hại của bệnh trĩ gây ra.

Nếu các bạn muốn biết thêm thông tin về mận có hỗ trợ điều trị bệnh trĩ không vui lòng nhấp chuột vào khung tư vấn ngay bên dưới để nhận được lời giải đáp trực tiếp từ các chuyên gia chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thái Hà. Trong trường hợp các bạn muốn khám chữa bệnh trĩ tại phòng khám, hãy đến số 11 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội. Các bạn cũng có thể rút ngắn thủ tục thăm khám bằng cách đặt lịch hẹn khám tại khung tư vấn trên website.

Bác sĩ tư vấn

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám