• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Mổ trĩ kiêng quan hệ bao lâu? Bao lâu thì khỏi

Mổ trĩ kiêng quan hệ bao lâu? Bao lâu thì khỏi
Điểm trung bình: 4.9 / 5 ( 7 lượt đánh giá )

Hỏi: chào bác sĩ, tôi năm nay 26 tuổi sống tại Hà Nội, 2 tuần trước tôi có đi khám bác sĩ kết luận là trĩ ngoại độ 2, tôi đã đi cắt bỏ trĩ được 1 tuần. Vậy cho tôi hỏi, cắt bỏ trĩ kiêng quan hệ bao lâu và bao lâu thì khỏi. Rất mong nhận được câu trả lời từ bác sĩ chuyên khoa. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới cho phòng khám của chúng tôi. Vấn đề mổ trĩ và sau bao lâu được quan hệ rất đơn giản.

Bạn cần biết, điều trị bệnh trĩ là tiến hành can thiệp, xâm lấn vào các búi trĩ ở phần hậu môn. Hậu môn và vùng âm hộ hay dương vật không liên quan tới nhau. Trường hợp của bạn đã đi cắt trĩ được 1 tuần rồi vẫn chưa thể phục hồi được nhé! Thời gian 3-4 tuần là bạn đã có thể phục hồi và quan hệ lại bình thường bởi tổn thương ở hậu môn lành vết thương rất nhanh không giống như khu vực khác. Bạn nên đợi thêm một thời gian nữa để quan hệ lại. Lưu ý, vì vết cắt đang mới đang nhạy cảm nên quan hệ nhẹ nhàng tránh làm tổn thương vùng hậu môn.

Mổ trĩ bao lâu thì khỏi?

Mổ trĩ bao lâu thì khỏi là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra. Trên thực tế, vết thương lành nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào một số yếu tố như sau:

Cơ sở y tế phẫu thuật

Nếu như bạn mổ trĩ ở những phòng khám chuyên khoa, các cơ sở y tế có đầy đủ trang thiết bị tiên tiến hiện đại, kèm theo đó là các bác sĩ có trình độ chuyên môn chắc chắn sẽ nhanh khỏi hơn những phòng khám có cơ sở y tế yếu kém không có trình độ chuyên môn. Đặc biệt, nếu làm chỗ không uy tín thì nguy cơ biến chứng xảy ra cao.

Phương pháp phẫu thuật

Mổ trĩ bao lâu lành còn phụ thuộc vào phương pháp mổ. Đối với phương pháp cắt mổ truyền thống hạn chế được khả năng tái phát nhưng mang lại sự đau đớn cho người bệnh, thậm chí người bệnh còn bị mất máu nhiều và vết mổ cũng khó lành. Vì thế, ngày nay đã ra đời nhiều phương pháp tiên tiến hiện đại ít gây xâm lấn như phương pháp HCPT, PPH, Longo ít gây đau đớn cho bệnh nhân và khả năng hồi phục sau cắt bỏ nhanh.

Tình hình sức khỏe

Đối với những bệnh nhân có sức khỏe, sức đề kháng cao sẽ mất ít thời gian phục hồi hơn, hoặc đối với những bệnh nhân đang bị ở mức độ nhẹ sẽ không mất thời gian bằng người bị nặng, cũng không tốn kém hơn.

Nếu như bệnh nhân tuân thủ theo mọi chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa, làm theo đúng hướng dẫn về cách chăm sóc sau phẫu thuật thì vết cắt sẽ nhanh phục hồi hơn.

Với trang thiết bị y tế tiên tiến hiện đại hiện nay, bạn không nên quá lo lắng bởi các phương pháp hiện nay sẽ giúp người bệnh phục hồi nhanh chóng sau khi cắt mổ. Bạn nên tái khám định kỳ sau khi đã mổ thành công.

Lời khuyên của các sĩ chuyên khoa

Sau khi cắt bỏ trĩ nên làm theo đúng hướng dẫn để phục hồi nhanh chóng

Bổ sung thêm các chất dinh dưỡng.

Nên tái khám theo định kỳ để chẩn đoán tình hình bệnh.

Như vậy, chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề mổ trĩ kiêng quan hệ bao lâu và bao lâu thì khỏi rồi nhé. Chúc bạn nhanh khỏi bệnh.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám