• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới

Nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới
Điểm trung bình: 8.1 / 5 ( 8 lượt đánh giá )

Tính cấp thiết của việc tìm hiểu nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới. Tỷ lệ nam giới bị vô sinh ngày càng tăng, gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự phát triển của dân số Việt Nam. Mặc dù hiện nay, dân số Việt Nam vẫn trong thời kỳ dân số vàng, nhưng nhìn xa hơn trong tương lai vài chục năm nữa, dẫn số nước ta có xu hướng già hóa.

Việc tìm hiểu nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới là rất cần thiết, có vai trò quan trọng trong sự nghiệp phát triển dân số nước ta. Nhận thức được điều này, hôm nay các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ cung cấp cho các bạn nam những thông tin cơ bản, hữu ích về nguyên nhân vô sinh ở nam giới.

Nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới

(Nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới)

Nguyên nhân vô sinh ở nam giới

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng vô sinh ở nam giới, bao gồm: di truyền, sử dụng chất kích thích, nhiễm hóa chất, ăn uống không đủ chất, mắc phải bệnh lý tinh hoàn, mắc phải bệnh lý về tuyến tiền liệt, mắc phải bệnh lý về dương vật, …

Nguyên nhân vô sinh do di truyền

Vô sinh do di truyền có thể gặp ở cả nam và nữ, nhưng thường gặp ở nam nhiều hơn. Các chuyên gia cho biết, nam giới có thể bị vô sinh do di truyền những nhiễm sắc thể, những bất thường về số lượng và cấu trúc nhiễm sắc thể, … gây nên tình trạng rối loạn nội tiết tố.

Nguyên nhân vô sinh do sử dụng chất kích thích

Thống kê cho thấy, nam giới có tỷ lệ sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, ma túy, cà phê, … khá cao. Đây cũng là một trong những nguyên nhân vô sinh ở nam giới khá phổ biến. Các chất kích thích sẽ làm giảm cả số lượng và chất lượng tinh trùng, làm giảm khả năng thụ tinh trứng của tinh trùng.

Nguyên nhân vô sinh do nhiễm hóa chất

Có nhiều nam giới phải làm việc trong môi trường ô nhiễm có chứa các hóa chất độc hại rất dễ nhiễm hóa chất dẫn tới vô sinh. Những hóa chất này khi cơ thể nhiễm phải có thể gây ra rất nhiều bệnh lý khác nhau, có thể làm yếu hoặc chết tinh trùng. Nguy hiểm hơn, đó là, nhiễm hóa chất dẫn tới dị tật bẩm sinh ở trẻ sau sinh.

Nguyên nhân gây vô sinh do ăn uống không đủ chất

Ăn uống không đủ chất, thiếu các chất dinh dưỡng cần thiết, nhất là các chất giúp tăng cường sinh lý nam giới như kẽm, vitamin, … Khi cơ thể thiếu chất, kéo theo tinh trùng cũng thiếu chất dinh dưỡng nên hoạt động kém, khả năng thụ thai cũng suy giảm, thậm chí là rất thấp nên dẫn tới vô sinh.

Nguyên nhân gây vô sinh do mắc phải bệnh lý tinh hoàn

Nguyên nhân vô sinh do nam giới mắc phải các bệnh lý về tinh hoàn là rất phổ biến và nguy hiểm. Ví dụ như viêm tinh hoàn, viêm mào tinh, xoắn tinh hoàn, tắc ống dẫn tinh, giãn tĩnh mạch tinh hoàn, ung thư tinh hoàn, … Các bệnh lý về tinh hoàn này gây ra những ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng tới số lượng và chất lượng tinh trùng.

Nguyên nhân gây vô sinh do mắc phải bệnh lý về tuyến tiền liệt

Một số bệnh lý về tuyến tiền liệt có thể gây ảnh hưởng tới tinh trùng, dẫn tới vô sinh ở nam giới như viêm tuyến tiền liệt, u xơ tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt ở mức độ nặng. Vì vậy, nam giới cần chú ý, khi mắc bệnh cần tiến hành điều trị ngay để tránh những ảnh hưởng xấu của bệnh.

Nguyên nhân vô sinh do mắc phải bệnh lý về dương vật

Một số bệnh lý về dương vật có thể là nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới như: dài hoặc hẹp bao quy đầu, dây thần kinh dương vật nhạy cảm, ung thư dương vật,… Các bệnh lý này có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới tinh trùng và khả năng tình dục của nam giới.

Trên đây là những thông tin cơ bản và hữu ích về nguyên nhân vô sinh ở nam giới, được cung cấp bởi các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thái Hà. Các bạn hãy liên hệ với phòng khám nam khoa theo số điện thoại 0365115116 để được chuyên gia tư vấn miễn phí và đặt lịch khám. Hoặc trực tiếp tới địa chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội để thăm khám và điều trị vô sinh hiệu quả.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình bệnh mà không cần đọc nhiều tài liệu vì Bác sĩ nam khoa của chúng tôi sẽ trả lời mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Hãy nhấp vào bảng bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Bác sĩ tư vấn

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám