• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Nguyên nhân xuất tinh sớm ở nam giới

Nguyên nhân dẫn tới bệnh xuất tinh sớm ở nam giới, bao gồm: quan hệ tình dục trước hôn nhân khi còn quá trẻ; thủ dâm; tổn thương dây thần kinh giao cảm.

Nguyên nhân xuất tinh sớm ở nam giới
Điểm trung bình: 7.1 / 5 ( 11 lượt đánh giá )

Nguyên nhân xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm ở nam giới là tình trạng nam giới không thể chủ động kiểm soát sự xuất tinh theo ý muốn hoặc không có khả năng lựa chọn thời điểm xuất tinh trong hầu hết các trường hợp giao hợp. Xuất tinh sớm tuy không gây nguy hại đến sức khỏe nhưng làm giảm chất lượng tình dục, khiến cho nam giới không thể khẳng định bản lĩnh đàn ông, gây ra những cảm giác tiêu cực như mặc cảm, tự ti trước bạn tình. Nếu nam giới bị xuất tinh sớm một cách thường xuyên thì sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, dễ dẫn đến mệt mỏi, suy nhược cơ thể. Vậy đâu là nguyên nhân xuất tinh sớm ở nam giới ? Việc nắm rõ được những nguyên nhân xuất tinh sớm có vai trò vô cùng quan trọng trong việc ngăn ngừa và điều trị xuất tinh sớm hiệu quả .

Nguyên nhân xuất tinh sớm ở nam giới

(Nguyên nhân xuất tinh sớm ở nam giới)

Nguyên nhân xuất tinh sớm ở nam giới

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới bệnh xuất tinh sớm ở nam giới, bao gồm: quan hệ tình dục trước hôn nhân khi còn quá trẻ; thủ dâm; tổn thương dây thần kinh giao cảm; cơ thể suy yếu, mệt mỏi; yếu tố tâm lý tiêu cực; bệnh lý tuyến tiền liệt; sử dụng chất kích thích; ít quan hệ tình dục; thiếu kiến thức giới tính.

Quan hệ tình dục trước hôn nhân khi còn quá trẻ

Khi còn quá trẻ, nam giới không nên quan hệ tình dục, vì khi đó cơ thể nam giới chưa phát triển một cách hoàn thiện, tâm lý chưa ổn định, cộng thêm việc chưa có đủ những kiến thức nhất định về giới tính, không thể kiểm soát tình trạng xuất tinh nên dễ dẫn tới bệnh xuất tinh sớm. Tình trạng này diễn ra rất phổ biến ở những nam giới quan hệ tình dục quá sớm khi còn trẻ, là điều không thể tránh khỏi.

Nguyên nhân xuất tinh sớm ở nam giới do lạm dụng thủ dâm quá mức

Là một trong những nguyên nhân xuất tinh sớm, thường gặp ở những nam giới có thói quen thủ dâm thường xuyên. Bởi vì, khi thủ dâm, nam giới thường thực hiện một cách lén lút, nhanh chóng trong tâm trạng lo lắng, sợ hãi vì không muốn người khác biết.

Tổn thương dây thần kinh giao cảm

Dây thần kinh giao cảm rất dễ bị tổn thương do những tác động từ bên ngoài hoặc bệnh lý như gãy xương chậu, xơ cứng động mạch, mở rộng tuyến tiền liệt, tiểu đường, … Những căn bệnh này làm giảm khả năng kiểm soát sự xuất tinh dẫn đến bệnh xuất tinh sớm.

Cơ thể suy yếu, mệt mỏi

Cơ thể suy yếu, mệt mỏi là một trong những nguyên nhân xuất tinh sớm ở nam giới phổ biến nhất. Ví dụ: Sau khi nam giới làm việc nặng, đi đường xa khiến cho cơ thể mệt mỏi, không còn đủ sức để làm “chuyện ấy” nên dễ bị xuất tinh sớm.

Yếu tố tâm lý tiêu cực

Những yếu tố tâm lý tiêu cực có thể là nguyên nhân xuất tinh sớm, bao gồm: căng thẳng, lo âu, stress, đau buồn quá độ, sợ hãi, mặc cảm tội lỗi, … Tuy nhiên, nam giới có thể không bị xuất tinh sớm nữa khi tâm lý ổn định, vui vẻ, bình thường trở lại.

Ngày nay, tỷ lệ nam giới mắc bệnh xuất tinh sớm ngày càng cao do yêu cầu công việc nhiều, áp lực lớn khiến cho tinh thần mệt mỏi, căng thẳng kéo dài. Vì vậy, nam giới cần chú ý thư giãn tinh thần, giảm thiểu những căng thẳng để ngăn ngừa xuất tinh sớm.

Bệnh lý tuyến tiền liệt

Một số bệnh lý về tuyến tiền liệt như nhiễm trùng đường tiết niệu, viêm đường tiết niệu, … là nguyên nhân xuất tinh sớm ở nam giới. Những nam giới làm việc văn phòng do đặc thù công việc phải ngồi lâu có tỷ lệ xuất tinh sớm cao hơn bình thường, vì ngồi quá nhiều sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu tới tuyến tiền liệt.

Sử dụng chất kích thích

Các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, ma túy, … có ảnh hưởng rất lớn đến đời sống tình dục và là nguyên nhân xuất tinh sớm có thể khắc phục được nhờ việc từ bỏ các chất kích thích gây hại, tạo lập những thói quen tốt cho sức khỏe (luyện tập thể thao thường xuyên, nghỉ ngơi điều độ, …)

Ít quan hệ tình dục

Những nam giới ít quan hệ tình dục rất dễ bị xuất tinh sớm do hưng phấn quá mức. Ví dụ: vợ chồng do yêu cầu công việc phải cách xa nhau, ít có cơ hội gặp nhau nên khi có cơ hội gần gũi dễ hưng phấn quá mức khi vừa được kích thích đã xuất tinh.

Thiếu kiến thức giới tính

Do yêu cầu công việc, học tập khiến cho một số nam giới quên mất việc giao tiếp với tất cả mọi người, nhất là phái nữ, thiếu những hiểu biết về giới tính. Hoặc một số nam giới bị ảnh hưởng của lối sống, lễ giáo phong kiến nên không tìm hiểu về kiến thức giới tính, rất dễ bị xuất tinh sớm. nếu bạn có thắc mắc mình có bị hay không có thể xem qua bài viết triệu chứng xuất tinh sớm ở nam giới

Trên đây là những thông tin cơ bản về nguyên nhân xuất tinh sớm thường gặp ở nam giới mà phòng khám nam khoa Thái Hà đã cung cấp. Nếu các bạn vẫn còn có những thắc mắc có liên quan thì hãy liên hệ với phòng khám theo số điện thoại 0365115116 để được các chuyên gia tư vấn miễn phí. Hoặc trực tiếp tới địa chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội để thăm khám tìm ra nguyên nhân gây bệnh và xác định biện pháp điều trị cho kịp thời.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình bệnh mà không cần đọc nhiều tài liệu vì Bác sĩ nam khoa của chúng tôi sẽ trả lời mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Hãy nhấp vào bảng bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Bác sĩ tư vấn

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám