• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Tại sao phải cắt bao quy đầu?khi nào nên cắt

Tại sao phải cắt bao quy đầu? Khi nào nên cắt
Điểm trung bình: 4.7 / 5 ( 12 lượt đánh giá )

Trong một số trường hợp, nam giới cần phải đi cắt bao quy đầu để bảo vệ sức khỏe nam khoa và chức năng sinh dục. Cắt bao quy đầu ở nam giới là 1 tiểu phẫu vô cùng đơn giản, nhanh chóng. Tuy nhiên không phải nam giới nào cũng cần phải đi cắt bao quy đầu mà phương pháp này chỉ áp dụng cho 1 số trường hợp đặc biệt. Vậy khi nào nên cắt bao quy đầu ở nam giới? Tại sao phải cắt bao quy đầu? Hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết về vấn đề này qua bài viết chia sẻ dưới đây.

Khi nào nên cắt bao quy đầu ở nam giới

Khi nào nên cắt bao quy đầu

Bình thường khi còn nhỏ (7 tuổi trở xuống) thì da bao quy đầu của nam giới thường bao trùm cả ống niệu đạo và đầu dương vật. Tuy nhiên, sau độ tuổi này thì bao quy đầu sẽ bị co lại do kích thước dương vật tăng lên. Khi bao quy đầu co vào sẽ làm đầu dương vật và lỗ niệu đạo lộ ra bên ngoài. Đây là hiện tượng rất bình thường ở nam giới và những trường hợp này thì không cần phải đi cắt bao quy đầu.

Tuy nhiên khi đến tuổi trưởng thành mà bao quy đầu vẫn phủ trùm đầu dương vật, kể cả khi dương vật cương cứng và nếu muốn lộ quy đầu ra thì nam giới phải lấy tay tuột bao quy đầu xuống. Nếu như tình trạng bao quy đầu của các bạn giống như này thì nên đi cắt bao quy đầu sớm vì các bạn đã bị mắc chứng dài bao quy đầu.

Bên cạnh chứng dài bao quy đầu thì những nam giới bị hẹp bao quy đầu cũng cần phải đi cắt bao quy đầu. Dấu hiệu nhận biết hẹp bao quy đầu ở nam giới là dương vật bị bao quy đầu bọc kín (hẹp bao quy đầu toàn phần) hoặc bao quy đầu bọc một phần quy đầu (hẹp bao quy đầu bán phần) mà không thể tuột xuống được, kể cả khi dương vật cương cứng.

Tại sao phải cắt bao quy đầu?

Nếu như không may bị mắc chứng dài hay hẹp bao quy đầu thì nam giới bắt buộc phải đi đến các địa chỉ phòng khám nam khoa uy tín để tiến hành tiểu phẫu cắt bao quy đầu bởi các chứng bất thường ở quy đầu này đều có thể gây ra những hệ lụy khôn lường về sức khỏe sinh dục và sức khỏe sinh sản cho nam giới, cụ thể là các bạn sẽ phải đối mặt với 1 trong những vấn đề dưới đây:

Ảnh hưởng đến chức năng sinh dục: Đây là 1 trong những nguyên nhân phải cắt bao quy đầu ở những nam giới không may bị mắc chứng dài hay hẹp bao quy đầu. Khi bị dài hay hẹp bao quy đầu sẽ khiến nam giới gặp khó khăn trong vấn đề sinh hoạt tình dục từ đó làm giảm chất lượng đời sống vợ chồng của cánh mày râu. Tại sao lại như vậy? Đơn giản là khi bị mắc 1 trong 2 chứng bất thường ở bao quy đầu này sẽ khiến kích thước dương vật bị hạn chế. Bên cạnh đó khoái cảm của dương vật cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng từ đó rất dễ dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm.

Ảnh hưởng đến sức khỏe sức khỏe và sức khỏe sinh sản: Nam giới bị dài bao quy đầu hoặc hẹp bao quy đầu sẽ khiến nam giới gặp khó khăn trong việc vệ sinh bộ phận sinh dục. Thường thì trong trường hợp này nam giới sẽ không thể vệ sinh sạch sẽ được bộ phận sinh dục từ đó khiến các chất cặn bã, bựa sinh dục tích tụ từ đó dẫn đến tình trạng viêm nhiễm bao quy đầu, viêm quy đầu. Nếu không được khắc phục kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm ngược dòng lên các bộ phận như đường tiết niệu, tuyến tiền liệt… Các bộ phận này đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe sinh sản của nam giới vì vậy khi bị viêm nhiễm thì sức khỏe sinh sản của nam giới cũng sẽ bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó những nam giới bị hẹp hay dài bao quy đầu cũng có nguy cơ cao bị mắc ung thư dương vật do trong bựa sinh dục có chứa các chất gây ung thư.

Bên cạnh việc ảnh hưởng đến sức khỏe. Những nam giới bị mắc chứng dài hay hẹp bao quy đầu còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe bạn tình nếu như khi quan hệ không sử dụng bao cao su. Những chị em quan hệ với nam giới bị mắc chứng dài hay hẹp bao quy đầu có nguy cơ bị mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa và ung thư cổ tử cung.

Hi vọng những thông tin trong bài viết tại sao phải cắt bao quy đầu và khi nào nên cắt bao quy đầu sẽ giúp nam giới sớm nhận biết những bất thường ở bộ sinh dục từ đó đi cắt bao quy đầu kịp thời để bảo vệ sức khỏe của mình và bạn tình. Mọi thắc mắc vui lòng chọn “Bác sĩ tư vấn” trên website để được tư vấn trực tiếp miễn phí nhanh nhất bởi các chuyên gia chuyên khoa tại phòng khám nam khoa Thái Hà.

Bác sĩ tư vấn

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám