• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Thuốc chữa viêm bàng quang hiệu quả

Thuốc chữa viêm bàng quang bao gồm tây y và đông y. việc sử dụng thuốc chưa viêm bàng quang phải được bác sĩ chỉ định bệnh nhân sử dụng dựa trên cấp độ bệnh.

Thuốc chữa viêm bàng quang hiệu quả
Điểm trung bình: 8.5 / 5 ( 11 lượt đánh giá )

Thuốc chữa viêm bàng quang hiệu quả?

Viêm bàng quang thuộc nhóm các bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu. Bệnh khá phổ biến ở mọi lứa tuổi. Bệnh được chia làm 2 cấp độ khác nhau: cấp tính và mãn tính. Các loại thuốc chữa viêm bàng quang được bác sĩ chỉ định bệnh nhân sử dụng dựa trên cấp độ bệnh này. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ những loại thuốc chữa viêm bàng quang bào gồm cả Tây y và Đông y.

Thuốc chữa viêm bàng quang

(Thuốc chữa viêm bàng quang)

Thuốc chữa viêm bàng quang theo Tây y:

Trong Tây y, thuốc điều trị bệnh viêm bàng quang phụ thuộc vào yếu tố nguyên nhân gây ra bệnh là chủ yếu.

Với những bệnh nhân bị viêm bàng quang cấp tính, điều trị bằng kháng sinh sẽ giúp ngăn chặn bệnh một cách có hiệu quả nhất. Tuy nhiên, loại thuốc này cũng có thể loại bỏ các vi khuẩn có lợi trong bàng quang gây nên mất cân bằng của các vi sinh vật trong cơ thể, tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn có hại xâm nhập vào. Chính vì vậy, khi sử dụng thuốc kháng sinh để diều trị bệnh viêm bàng quang, người bệnh cần tuyệt đối thực hiện đúng chỉ định của bác sĩ, không tự ý mua thuốc về dùng tại nhà hay ngừng thuốc đột ngột khi không có sự đồng ý của bác sĩ điều trị vì có thể xảy ra tình trạng nhờn thuốc và bệnh thành mãn tính.

Thuốc điều trị viêm bàng quang theo Đông y:

Trong Đông y, các lương y điều trị bệnh viêm bàng quang theo giai đoạn bệnh. Cụ thể:

- Viêm bàng quang cấp tính: Người bệnh lúc này có thể có những biểu hiện như đái dắt, tiểu buốt, đau tức vùng hạ vị, tiểu ra máu, sốt nhẹ từ 38 - 39 độ C, lưỡi có màu vàng nhạt, táo bón, mạch huyền sác. Cách chữa là thanh nhiệt lợi thấp. Dùng một trong các bài thuốc sau:

Bài thuốc 1: bồ công anh 20 gram, thài lài tía 12 gram, rau má 12 gram, mã đề 16 gram, cam thảo dây 12 gram, mộc thông 12 gram. Sắc uống mỗi ngày 1 thang.

Bài thuốc 2: Đạo xích tán, sinh địa 12 gram, mộc thông 12 gram, cam thảo 6 gram, lá tre 16 gram, đăng tâm 12 gram, hoàng cầm 12 gram. Sắc uống mỗi ngày 1 thang.

Bài thuốc 3: Chỉ trọc cố bản giao nhị thang:

Hoàng bá 12 gram, hoàng liên 12 gram, thổ phục linh 8 gram, mộc thông 8 gram, trư linh 8 gram, sa tiền 16 gram, hoạt thạch 8 gram, bán hạ chế 8 gram, rễ cỏ tranh 12 gram. Sắc uống mỗi ngày 1 thang.

Bài thuốc 4: Bát chính tán gia giảm: hoạt thạch 12g, sài hồ 2g, biển súc 12g, mộc thông 6g, , cù mạch 12g, tỳ giải 20g, bồ công anh 20g. Sắc uống ngày 1 thang.

- Nếu bệnh nhân đi tiểu ra máu thêm vào sinh địa 12 gram, chi tử sao đen 12 gram, rễ cỏ tranh 12 gram.

- Nếu bệnh nhân có biểu hiện đau tức, trướng, co thắt vùng bàng quang hạ vị thêm ô dược 8 gram, khổ luyện tử 8 gram.

Viêm bàng quang mạn tính: Người bệnh có biểu hiện đau mỏi lưng, vùng hạ vị hơi tức, người mệt mỏi, chóng mặt, ù tai, đái dắt, tiểu tiện nhiều lần, rêu lưỡi mỏng hoặc hơi vàng, nước tiểu vàng, chất lưỡi đỏ, mạch tế sác. Cách trị là dưỡng âm bổ thận, thanh nhiệt trừ thấp. Bệnh nhân dùng một trong các bài thuốc dưới đây:

Bài thuốc số 1: thục địa 12 gram, kim ngân hoa 20g, thạch hộc 12g, hoàng bá nam 12g, sa sâm 12g, ngưu tất 12g, tỳ giải 16g, sa tiền 16g . Sắc uống mỗi ngày 1 thang.

Bài thuốc số 2: Bát vị tri bá: thục địa 12g, hoài sơn 12g, sơn thù 8g, trạch tả 8g, phục linh 8g, đan bì 8g, hoàng bá 12g, tri mẫu 8g. Sắc uống mỗi ngày 1 thang.

- Nếu bàng quang có biểu hiện căng tức, tiểu tiện nhiều lần, ái són, mệt mỏi hoa mắt chóng mặt bỏ tri mẫu, hoàng bá, thêm đẳng sâm 16g, bạch truật 12g, hàng kỳ 12gram bổ khí.

- Nếu đau lưng, mỏi lưng, lạnh chân tay (thiên về hư hàn) thì bỏ tri mẫu, hoàng bá, thêm thỏ ty tử 12g, ba kích 12g, phụ tử chế 8g, nhục quế 4g để ôn thận trợ dương.

Bài thuốc số 3: bạch linh 8g, sơn dược 10g, đan bì 8g, thục địa 12g, sơn thù du 10g, trạch tả 8g, kim ngân 12g, thạch hộc 12g, liên kiều 12g . Sắc uống mỗi ngày 1 thang.

Các vị thuốc kể trên có thể tìm mua tại bất kỳ cửa hàng thuốc Đông y nào.

Thuốc chữa viêm bàng quang khá đơn giản cũng như cách chữa trị cho bệnh này. Điều quan trọng là người bệnh phát hiện được bệnh sớm và đi khám chữa kịp thời. phòng khám đa khoa Thái Hà đã chữa thành công cho rất nhiều nam giới mắc viêm bàng quang. Các bạn có thể chát trực tuyến hoặc liên lạc với chúng tôi theo số điện thoại 0365115116 để đăt lịch khám và được tư vấn bệnh miễn phí.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình bệnh mà không cần đọc nhiều tài liệu vì Bác sĩ nam khoa của chúng tôi sẽ trả lời mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Hãy nhấp vào bảng bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Bác sĩ tư vấn

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám