• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Tìm hiểu bệnh hẹp bao quy đầu là gì

Tìm hiểu bệnh hẹp bao quy đầu là gì
Điểm trung bình: 9.2 / 5 ( 6 lượt đánh giá )

Tìm hiểu bệnh hẹp bao quy đầu là gì

Hẹp bao quy đầu là gì

(Hẹp bao quy đầu là gì)

Hẹp bao quy đầu là gì ? Hẹp bao quy đầu chỉ tình trạng bao quy đầu không thể tự tụt khỏi quy đầu dương vật ngay cả khi cương cứng hoặc kích thích, bao gồm bán hẹp bao quy đầu và hẹp bao quy đầu toàn phần. Hẹp bao quy đầu là một trong các bệnh lý phổ biến về bao quy đầu, gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, nhất là sức khỏe sinh sản ở nam giới.

Hình ảnh hẹp bao quy đầu

Căn cứ vào những hình ảnh về hẹp bao quy đầu dưới đây, các bạn nam có thể sớm nhận biết bệnh:

Hẹp bán phần bao quy đầu và hẹp toàn phần bao quy đầu

(Hẹp bán phần bao quy đầu và hẹp toàn phần bao quy đầu)

Hẹp bán phần bao quy đầu: Là tình trạng bao quy đầu có thể lột xuống khỏi quy đầu dương vật khi bình thường, nhưng khi cương cứng lại không thể lột xuống được gây nên thắt nghẽn đầu dương vật.

Hẹp toàn phần bao quy đầu: Là tình trạng bao quy đầu không thể lột xuống khỏi quy đầu dương vật ngay cả khi bình thường hay cương cứng.

Nguyên nhân gây hẹp bao quy đầu

Có 2 nguyên nhân chủ yếu gây bệnh hẹp bao quy đầu ở nam giới, đó là: nguyên nhân sinh lý và nguyên nhân bệnh lý. Hẹp bao quy đầu sinh lý rất bình thường, không cần chữa trị. Còn hẹp bao quy đầu bệnh lý rất không bình thường, nguy hại cho sức khỏe, nhất là sức khỏe sinh sản, có thể là nguyên nhân vô sinh ở nam giới, cần được chữa trị sớm.

Nguyên nhân gây hẹp bao quy đầu

(Nguyên nhân gây hẹp bao quy đầu)

Nguyên nhân sinh lý gây hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu sinh lý xảy ra ở tất cả nam giới khi còn nhỏ dưới 3 tuổi, lớp bao da quy đầu sẽ dính chặt lấy quy đầu dương vật để bảo vệ quy đầu còn non nớt, yếu đuối. Thông thường khi đến 3, 4 tuổi, bao quy đầu sẽ tự tụt xuống khỏi suy đầu dương vật để lộ ra quy đầu, giúp cho dương vật phát triển bình thường, vệ sinh cũng thuận lợi hơn.

Nguyên nhân bệnh lý gây hẹp bao quy đầu

Nếu sau khoảng 4 tuổi mà bao da quy đầu vẫn dính chặt lấy quy đầu dương vật, không thể tự tụt xuống dù kích thích hay là cương cứng thì được coi là hẹp bao quy đầu bệnh lý, khi đó rất cần được chữa trị. Nếu không giải quyết tình trạng bệnh sẽ gây ra những ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng.

Triệu chứng bệnh hẹp bao quy đầu

Nam giới có thể nhận biết các triệu chứng bệnh hẹp bao quy đầu thông qua việc quan sát những biểu hiện bất thường tại bộ phận sinh dục, như: kích thước của dương vật; xuất tinh sớm; viêm, sưng, ngứa bao quy đầu; dương vật có mùi hôi, tiết dịch mủ khó chịu, …

Nhận biết hẹp bao quy đầu thông qua kích thước của dương vật

Nam giới có thể nhận biết bệnh hẹp bao quy đầu thông qua kích thước của dương vật. Thực tế cho thấy, những nam giới bị hẹp bao quy đầu thường có dương vật ngắn và nhỏ, do bao quy đầu dính chặt lấy quy đầu dương vật khiến cho dương vật bị chèn ép, chậm lớn hơn so với khi không bị hẹp bao quy đầu.

Xuất tinh sớm là một trong các triệu chứng phổ biến của hẹp bao quy đầu

Hầu hết nam giới bị hẹp bao quy đầu đều có biểu hiện xuất tinh sớm khi quan hệ tình dục. Do quy đầu dương vật luôn được lớp bao da quy đầu bảo vệ, rất nhạy cảm trước các kích thích, tác động từ bên ngoài nên khi quan hệ tình dục rất dễ dẫn tới tình trạng xuất tinh sớm.

Hẹp bao quy đầu gây ra triệu chứng viêm, sưng, ngứa ở bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu rất dễ gây viêm nhiễm, sưng, ngứa ở bao quy đầu, do bao quy đầu dích chặt lấy quy đầu dương vật sẽ tích tụ cặn bẩn, bựa sinh học, tạo điều kiện thuận lợi cho mầm bệnh xâm nhập và phát triển.

Hẹp bao quy đầu khiến cho dương vật có mùi hôi, tiết dịch mủ khó chịu

Nguyên nhân gây nên tình trạng này này là do các viêm nhiễm lây truyền qua đường tình dục, nhất là các bệnh xã hội. Hoặc là do sự tích tụ các chất bẩn, mầm bệnh lâu ngày gây mùi hôi, tiết mủ khó chịu. Đặc biệt là, nó có thể dẫn đến bệnh ung thư dương vật, gây vô sinh ở nam giới.

Khi phát hiện bản thân xuất hiện các triệu chứng hẹp bao quy đầu như ở trên, nam giới nên chú ý đến cơ sở y tế để thăm khám và điều trị ngay, nếu không sẽ rất nguy hiểm. Việc nhận biết và phát hiện sớm bệnh hẹp bao quy đầu có vai trò vô cùng quan trọng trong điều trị bệnh. Vì vậy, các chuyên gia của phòng khám sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích về hình ảnh hẹp bao quy đầu hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn.

Nếu các bạn có những thắc mắc có liên quan tới vấn đề hẹp bao quy đầu là gì thì hãy liên hệ với phòng khám nam khoa theo số điện thoại 0365 115 116 để được tư vấn miễn phí và đặt lịch khám, hoặc trực tiếp tới địa chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội để thăm khám và điều trị bệnh hẹp bao quy đầu hiệu quả.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình bệnh mà không cần đọc nhiều tài liệu vì Bác sĩ nam khoa của chúng tôi sẽ trả lời mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Hãy nhấp vào bảng bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Bác sĩ tư vấn

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám