• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Triệu chứng viêm bàng quang

Triệu chứng viêm bàng quang
Điểm trung bình: 9.0 / 5 ( 4 lượt đánh giá )

Triệu chứng viêm bàng quang

Việc tìm hiểu triệu chứng viêm bàng quang ở nam giới có vai trò vô cùng quan trọng trong phát hiện và điều trị bệnh. Nếu bệnh viêm bàng quang được phát hiện sớm thì sẽ điều trị dễ dàng hơn, ít ảnh hưởng xấu đến sức khỏe hơn. Còn nếu bệnh viêm bàng quang phát hiện ở giai đoạn muộn thì sẽ gây ra những khó khăn, trở ngại trong quá trình điều trị, ảnh hưởng vô cùng xấu tới sức khỏe. Viêm bàng quang là một căn bệnh viêm nhiễm phổ biến trong các bệnh thuộc hệ thống đường tiết niệu, có những ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống sinh hoạt, sức khỏe và tinh thần của người bệnh.

Triệu chứng viêm bàng quang thường thấy

(Triệu chứng viêm bàng quang thường thấy)

Các triệu chứng bệnh viêm bàng quang

Bệnh viêm bàng quang chủ yếu gây nên bởi sự lây nhiễm vi khuẩn từ niệu đạo qua con đường tình dục không an toàn hoặc vệ sinh không đúng cách. Nam giới mắc bệnh viêm bàng quang thông thường xuất hiện các triệu chứng viêm bàng quang như sau: đi tiểu bất thường; đau nhức vùng xương chậu; đau lưng ở mức độ nhẹ; nước tiểu có màu và mùi khó chịu; và tâm lý bất an, khó chịu, cáu gắt.

Triệu chứng viêm bàng quang phổ biến nhất là đi tiểu bất thường

Nam giới mắc bệnh viêm bàng quang thường xuất hiện triệu chứng đi tiểu bất thường. Điều này được thể hiện như sau: Người bệnh cảm thấy nóng rát mỗi khi đi tiểu, kèm theo các triệu chứng tiểu gấp, thường xuyên buồn tiểu, tiểu nhiều lần, tiểu són, đau đớn khi đi tiểu.

Đau nhức vùng xương chậu là một dấu hiệu viêm bàng quang dễ nhận biết

Nam giới có thể dễ dàng nhận biết dấu hiệu viêm bàng quang thông qua cảm giác đau nhức vùng xương chậu. Nguyên nhân gây nên tình trạng này là do bàng quang chứa đầy nước tiểu gây đau tức, đau ở vị trí trên xương mu, đôi khi đau ở niệu đạo và dương vật. Tình trạng đau tức vùng xương chậu sẽ giảm bớt rõ rệt sau mỗi khi đi tiểu.

Người bệnh bị viêm bàng quang sẽ cảm thấy đau lưng ở mức độ nhẹ

Đau lưng ở mức độ nhẹ là một triệu chứng bệnh viêm bàng quang thường gặp ở hầu hết bệnh nhân mắc viêm bàng quang. Ngoài ra, người bệnh còn cảm thấy cơ thể mệt mỏi, sốt, cảm giác ớn lạnh.

Nước tiểu có màu và mùi khó chịu là một triệu chứng bệnh viêm bàng quang

Nam giới có thể nhận biết dấu hiệu viêm bàng quang thông qua mùi và màu của nước tiểu. Bệnh nhân mắc viêm bàng quang thường ngửi thấy nước tiểu có mùi hôi khó chịu, nước tiểu có màu trắng đục, đôi khi có thể thấy máu ở trong nước tiểu.

Viêm bàng quang gây nên tâm lý bất an, khó chịu, cáu gắt cho người bệnh

Bệnh nhân mắc viêm bàng quang thường có tâm lý bất an, khó chịu, hay cáu gắt. Nguyên nhân gây nên tình trạng này là do viêm bàng quang thường xuyên gây kích thích cho người bệnh.

Bệnh viêm bàng quang ở nam giới được chia làm 2 mức độ khác nhau với các triệu chứng khác nhau: viêm bàng quang cấp tính, và viêm bàng quang mãn tính. Bệnh viêm bàng quang cấp tính có các triệu chứng ở mức độ nhẹ, nếu không được điều trị kịp thời, hoặc điều trị không dứt điểm, bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính với các triệu chứng bệnh ở mức độ nặng, và mức độ tổn thương lớn.

Vì vậy, khi phát hiện bản thân xuất hiện các triệu chứng bệnh viêm bàng quang như trên, nam giới nên đến ngay cơ sở y tế có uy tín và chất lượng tốt để thăm khám và điều trị bệnh, không nên chần chừ không điều trị khiến bệnh nặng hơn sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe.

phòng khám đa khoa Thái Hà là một địa chỉ khám chữa bệnh viêm bàng quang có uy tín và chất lượng tốt hàng đầu tại Hà Nội, đã chữa khỏi cho rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh viêm bàng quang nhờ có đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, và các trang thiết bị y tế hiện đại, tiện nghi.

Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có liên quan tới triệu chứng viêm bàng quang hoặc gặp phải vấn đề sức khỏe cần tư vấn thì hãy liên hệ với phòng khám đa khoa Thái Hà theo số điện thoại 0365115116 để được các chuyên gia hàng đầu tư vấn miễn phí và đặt lịch khám. Hoặc trực tiếp tới địa chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội để thăm khám và điều trị bệnh viêm bàng quang hiệu quả, triệt để

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình bệnh mà không cần đọc nhiều tài liệu vì Bác sĩ nam khoa của chúng tôi sẽ trả lời mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Hãy nhấp vào bảng bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Bác sĩ tư vấn

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám