• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Triệu chứng viêm niệu đạo thường thấy

Triệu chứng viêm niệu đạo thường thấy
Điểm trung bình: 9.5 / 5 ( 11 lượt đánh giá )

Sự cần thiết của việc tìm hiểu triệu chứng viêm niệu đạo. Viêm niệu đạo là một trong các bệnh nam khoa thường gặp, chủ yếu do sự xâm nhập của các tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài (vi rút, vi khuẩn, nấm), quan hệ tình dục không an toàn, thủ dâm, và các chấn thương liên quan đến niệu đạo. Bệnh viêm niệu đạo có những ảnh hưởng không nhỏ tới cả thể chất và tinh thần của nam giới, nên rất cần được phát hiện và điều trị sớm. Để phát hiện và điều trị bệnh viêm niệu đạo sớm, thì việc nắm bắt được các triệu chứng của bệnh có vai trò vô cùng quan trọng.

Triệu chứng viêm niệu đạo

(Triệu chứng viêm niệu đạo thường thấy ở nam giới)

Triệu chứng viêm niệu đạo như thế nào ?

Nam giới bị viêm niệu đạo thường xuất hiện các triệu chứng như: đi tiểu bất thường; màu nước tiểu bất thường; niệu đạo bất thường; và lỗ sáo bất thường.

Đi tiểu bất thường

Khi đi tiểu, nếu xuất hiện các triệu chứng bất thường như đau niệu đạo, nóng niệu đạo, tiểu cấp, tiểu nhiều lần, khó tiểu thì rất có thể niệu đạo của người đó đã bị viêm.

Màu nước tiểu bất thường

Nam giới có thể nhận biết triệu chứng của bệnh viêm niệu đạo thông qua màu của nước tiểu. Nam giới bị viêm niệu đạo thường có nước tiểu màu đục, có thể kèm theo máu ở trong nước tiểu.

Niệu đạo bất thường

Niệu đạo xuất hiện các triệu chứng bất thường như sưng niệu đạo, rỉ niệu đạo, niêm mạc niệu đạo phù nề, lỗ niệu đạo chảy dịch và mủ, dịch chảy ra từ niệu có có màu vàng xanh, đôi khi có thể thấy niệu đạo lở loét chứng tỏ niệu đạo đã bị viêm. Ban đầu khi mới bị viêm nhiễm, chất nhầy và mủ chảy ra một cách thường xuyên, sau đó gián đoạn và chỉ chảy ra vào buổi sáng khi mới ngủ dậy.

Lỗ sáo bất thường

Nam giới bị viêm niệu đạo có thể xuất hiện các triệu chứng bất thường như đau, ngứa, sưng, tấy đỏ ở lỗ sáo.

Ngoài ra, người bệnh còn có thể xuất hiện các triệu chứng khác như: tiểu buốt, tiểu khó, ngứa dọc niệu đạo, đau và sưng bìu, sốt, nôn mửa, …

Khi phát hiện bản thân xuất hiện các triệu chứng viêm niệu đạo như trên, nam giới nên đến cơ sở y tế có uy tín để thăm khám và điều trị bệnh để tránh những ảnh hưởng xấu có thể xảy ra đối với sức khỏe.

Độ nguy hiểm của bệnh viêm niệu đạo

Bản chất của bệnh viêm niệu đạo không nguy hiểm tới tính mạng, nhưng nó lại là nguyên nhân gây ra những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe, như: có thể gây vô sinh; suy thận mãn tính; hẹp niệu đạo; gây viêm bàng quang và tuyến tiền liệt; ảnh hưởng xấu tới chức năng sinh dục.

Viêm niệu đạo có thể gây vô sinh

Nếu nam giới bị viêm niệu đạo trong thời gian dài không chữa trị thì sẽ dẫn đến viêm nhiễm lây lan lên tuyến tiền liệt khiến cho thành phần chất dịch của tuyến tiền liệt thay đổi gây ra những ảnh hưởng xấu tới thời gian dịch hóa của tinh dịch, làm giảm sức sống của tinh dịch gây vô sinh ở nam.

Việm niệu đạo dẫn đến suy thận mãn tính

Bệnh viêm niệu đạo ở nam giới rất dễ chuyển sang giai đoạn mãn tính, và nghiêm trọng hơn là dẫn đến tình trạng suy thận mãn tính. Theo số liệu thống kê cho thấy có 25% bệnh nhân bị suy thận mãn tính xuất phát từ bệnh viêm niệu đạo.

Viêm niệu đạo có thể gây hẹp niệu đạo

Bệnh viêm niệu đạo có thể dẫn tới hẹp niệu đạo gây tiểu khó bởi vì viêm niệu đạo gây ra những ảnh hưởng trực tiếp tới phần da niệu đạo, những viêm nhiễm cục bộ này tạo thành sẹo, nghiêm trọng hơn sẽ gây hẹp niệu đạo khiến cho người bệnh đi tiểu khó khăn.

Gây viêm bàng quang và tuyến tiền liệt

Vi khuẩn ẩn náu trong niệu đạo sẽ xâm nhập vèo tuyến tiền liệt, ống dẫn tinh, mào tinh hoàn và tinh hoàn gây ra viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt, rò niệu đạo, áp xe niệu đạo, …

Ảnh hưởng xấu tới chức năng sinh dục.

Viêm niệu đạo gây ra những ảnh hưởng xấu tới chức năng sinh dục, có thể dẫn đến liệt dương hoặc xuất tinh sớm, làm giảm phong độ và bản lĩnh đàn ông.

Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có liên quan tới triệu chứng viêm niệu đạo hoặc gặp phải vấn đề sức khỏe cần tư vấn thì hãy liên hệ với phòng khám nam khoa Thái Hà theo số điện thoại 0365115116 để được các chuyên gia tư vấn miễn phí và đặt lịch khám. Hoặc trực tiếp tới địa chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội để thăm khám và điều trị bệnh viêm niệu đạo.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình bệnh mà không cần đọc nhiều tài liệu vì Bác sĩ nam khoa của chúng tôi sẽ trả lời mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Hãy nhấp vào bảng bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Bác sĩ tư vấn

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám